Giới thiệu về Chợ Ninh Hiệp - Gia Lâm - Hà Nội

 Chợ Ninh Hiệp ( hay còn gọi là Chợ Nành Ninh Hiệp) là chợ đầu mối bán buôn quần áo lớn nhất Miền Bắc Việt Nam. Chợ bán buôn vải các loại và quần áo phụ kiện thời trang nam, nữ, trẻ em và trung niên. Chợ cách trung tâm Hà Nội khoảng 25km về phía Đông Bắc.

Chợ Nành Ninh Hiệp
Ngày xưa, Chợ Ninh Hiệp chỉ buôn bán trong một địa chỉ duy nhất là chợ Nành nhưng do nhu cầu phát triển nên hiện tại chợ được chia nhỏ ra từng khu mua săm sau:

  1. Chợ Nành ( hay còn gọi là chợ cũ hay chợ xóm 5): trong chợ chủ yếu bán buôn, bán sỉ các mặt hàng quần áo nam, nữ, trẻ em và trung tuổi hoặc có bán cả chăn ga gối... Nhưng hầu như các cửa hàng trong chợ chủ yếu bán các hàng do các chủ xưởng nhỏ gia công sản xuất nên chất lượng không cao, giá thành rẻ. Chủ yếu phục vụ cho khách hàng bán chợ cần nguồn hàng giá rẻ.
  2. Chợ Sơn Long: là một khu chợ mới xây gồm 3 tầng nằm ở đối diện Chợ Nành và chợ chủ yếu bán buôn quần áo nam các loại và đa phần là hàng trung quốc, chất đẹp, mẫu mã phong phú đa dạng. Hàng ở chợ chuyên bán cho các shop bán lẻ trên cả nước.
  3. Chợ Phú Điền: nằm đồi diện chợ Nành và ngay sát Chợ Sơn Long, chợ bán thập cẩm tất cả các loại quần áo nam nữ các loại có cả hàng gia công, có cả hàng Trung Quốc, giá cả hợp lý nhưng lượng khách mua hàng ở đây ít hơn Chợ Nành và Chợ Sơn Long.
  4. Chợ đầu mối Baza: là chợ chuyên bán vải và phụ kiện may mặc trước kia cũng bán tập trung trong chợ nhưng hiện nay các tiểu thương bán hầu hết ở trục chính của đường Ninh Hiệp.
  5. Trung tâm bán buôn váy: nằm trên đường trục chính của Ninh Hiệp khi rẽ từ đường Quốc lộ 21 vào, các cửa hàng bán san sát nhau và chủ yếu là các loại váy, hay các loại quần áo nữ hót nhất.
  6. Trung tâm bán buôn quần áo nữ thời trang: nằm trên trục đường chính trong xóm 6 Ninh Hiệp, ở đây là nguồn hàng chính cho các shop nữ, hay các cửa hàng bán lẻ ở các chợ bán lẻ. Vì hàng nữ ở xóm 6 rất đa dạng về mẫu mã và chủng loại, các sản phẩm thời trang hót luôn có ở khu vực này. Đây là một địa điểm lý tưởng cho những ai muốn kinh doanh quần áo nữ.

Sổ tay Chợ Ninh Hiệp bỏ túi cho dân kinh doanh quần áo:


Một số hình ảnh về Chợ Ninh Hiệp:


Các cửa hàng bán san sát nhau tại Chợ Ninh Hiệp
Các cửa hàng bán san sát nhau tại Chợ Ninh Hiệp
Đường đi trong chợ khá nhỏ nhưng xe máy vẫn có thể di lại bình thường. Tuy nhiên vào những ngày cao điểm thì thật khó để di chuyển.
Hàng giảm giá tại Chợ Ninh Hiệp thì luôn rẻ hơn các chợ bán lẻ


Một cửa hàng bán buôn quần áo trẻ em trong chợ Ninh Hiệp
Quá nhiều khách hàng mua lẻ nên chủ cửa hàng đã phải treo biển giá để không phải trả lời nhiều lần, khách hàng ưng cái nào là thanh toán cái đây.
Một cửa hàng bán đồ tuổi teen, đồ đôi tại Chợ Ninh Hiệp
Một cửa hàng bán đồ tuổi teen, đồ đôi tại Chợ Ninh Hiệp


Một cửa hàng bán đồ lót tại Chợ Ninh Hiệp
Khu trục chính của chợ Ninh Hiệp với trăm người bán hàng
Khu trục chính của chợ Ninh Hiệp với trăm người bán hàng


Áo phông giá bán buôn khoảng 40-60k/ 1 áo
Áo phông giá bán buôn khoảng 40-60k/ 1 áo. Còn giá bán lẻ rơi vào khoảng 80-90k
Một cửa hàng bán buôn đồ jeans trong chợ Nành
Một cửa hàng bán buôn đồ jeans trong chợ Nành
Nhiều mặt hàng được bày bán với giá cả khác nhau cho dù giống hệt nhau.
Nhiều mặt hàng được bày bán với giá cả khác nhau cho dù giống hệt nhau.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Pages